Home Tài liệu ngữ pháp Review cho tiết + link download sách Oxford Practice Grammar 

Review cho tiết + link download sách Oxford Practice Grammar 

Review cho tiết + link download sách Oxford Practice Grammar 

“Oxford Practice Grammar” là một tài liệu học ngữ pháp rất phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong việc nâng cao kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh. Được viết bởi John Eastwood, cuốn sách này cung cấp một phạm vi rộng của các quy tắc ngữ pháp và hoạt động thực hành để giúp người học hiểu và áp dụng ngữ pháp một cách hiệu quả. Cùng tham khảo thêm một số đánh giá về cuốn sách này ngay nhé!

I. Tổng quan bộ sách Oxford Practice Grammar

1. Thông tin tổng quan

Bộ sách “Oxford Practice Grammar” là một tài liệu học ngữ pháp tiếng Anh được xuất bản bởi Oxford University Press. Được viết bởi John Eastwood, cuốn sách này cung cấp một cách thức hệ thống hoá và chi tiết về ngữ pháp tiếng Anh.

Thông tin cuốn sách:

 • Tên sách: Oxford Practice Grammar
 • Tác giả: John Eastwood
 • NXB: Oxford University Press
 • Số cuốn: 3 cuốn
 • Nội dung: Cuốn sách được thiết kế để cung cấp một tài liệu tham khảo toàn diện về các khía cạnh ngữ pháp tiếng Anh.

2. Đối tượng phù hợp

Bộ sách Oxford Practice Grammar bao gồm 3 cuốn sách từ cơ bản đến chuyên sâu, với mỗi cuốn sẽ dành cho mọi đối tượng sử dụng cụ thể, bao gồm: 

 • Oxford Practice Grammar Basic: Đây là cuốn sách dành cho người học ở mức độ cơ bản, trình độ IELTS cơ bản từ 3.0 trở lên. Cuốn sách bao gồm các chương về các khía cạnh cơ bản của ngữ pháp tiếng Anh như danh từ, đại từ, động từ, thì hiện tại đơn và quá khứ đơn, câu điều kiện, câu hỏi và câu phủ định, cùng với các điểm ngữ pháp khác.
 • Oxford Practice Grammar Intermediate: Cuốn sách này dành cho người học ở mức độ trung cấp, trình độ IELTS từ 5.0 trở lên. Nó mở rộng và cung cấp những kiến thức ngữ pháp chi tiết hơn, bao gồm các chương về cấu trúc câu phức, thì hiện tại tiếp diễn và quá khứ tiếp diễn, thì tương lai, câu điều kiện loại 2 và loại 3, giới từ và trạng từ, và nhiều chủ đề ngữ pháp khác.
 • Oxford Practice Grammar Advanced: Cuốn sách này dành cho người học ở mức độ cao hơn, trình độ IELTS nâng cao từ 6.5 trở lên. Nó tập trung vào các khía cạnh ngữ pháp phức tạp hơn và cung cấp các chương về cấu trúc câu phức tạp, thì hoàn thành, câu điều kiện hoàn thành, giới từ và trạng từ phức tạp, ngữ pháp trọng âm, và nhiều chủ đề ngữ pháp khác.

II. Review chi tiết bộ sách Oxford Practice Grammar

Review chi tiết bộ sách Oxford Practice Grammar

Oxford Practice Grammar bao gồm 3 cuốn tương ứng với từng cấp độ học từ cơ bản đến nâng cao, vì vậy phù hợp cho mọi đối tượng. Bộ sách bao gồm 160 Unit với những chủ điểm ngữ pháp quan trọng trong bài thi IELTS. Ngoài ra sách còn có hơn 10 Exit Tests sau mỗi giai đoạn ôn luyện để bạn học có thể nắm vững kiến thức. Bài tập thực hành đa dạng và đầy thử thách để người học có thể rèn kỹ năng ngữ pháp. Bài tập được thiết kế một cách thông minh để giúp người học làm quen và luyện tập các quy tắc ngữ pháp một cách toàn diện.

Cuốn sách được tổ chức một cách logic và có cấu trúc rõ ràng. Nó bắt đầu với các phần cơ bản như từ loại và cấu trúc câu đơn giản, sau đó dần dần tiến tới các khía cạnh ngữ pháp phức tạp hơn. Điều này giúp người đọc tiếp cận ngữ pháp một cách hệ thống và dễ dàng theo dõi tiến trình học tập của mình.

1. Review cuốn Oxford Practice Grammar Basic

Oxford Practice Grammar Basic là cuốn sách đầu tiên trong bộ sách này. Đây là một tài liệu học ngữ pháp rất hữu ích cho người học tiếng Anh ở mức độ cơ bản. Cuốn sách giúp người học hiểu và áp dụng các quy tắc ngữ pháp cơ bản một cách dễ dàng và hiệu quả.

Cuốn sách bao gồm 299 trang PDF với 11 chủ điểm ngữ pháp cơ bản nhất cho người mới bắt đầu học từ các thì hiện tại, thì quá khứ, thì tương lai đơn, loại từ, modal verbs, câu tường thuật, câu điều kiện…

Vì là một cuốn sách ngữ pháp cơ bản nhất nên với những bạn học đã nắm vững kiến thức cơ bản này rồi thì có thể bỏ qua cuốn sách này và tới với cuốn tiếp theo trong bộ sách.

2. Review cuốn Oxford Practice Grammar Intermediate

Sau khi đã có những kiến thức nền tảng ở cuốn Basic rồi thì hãy tiếp tục nâng cao kiến thức với cuốn  Oxford Practice Grammar Intermediate ở trình độ cao hơn nhé.

Cuốn Intermediate bao gồm 25 chủ điểm ngữ pháp tập trung vào việc phân tích và thực hành các cấu trúc ngữ pháp như giới từ, mệnh đề quan hệ, cách sử dụng thời gian, câu điều kiện, câu bị động… Nó cũng cung cấp các bài tập phù hợp với trình độ này để rèn luyện kỹ năng ngữ pháp của bạn.

3. Review cuốn Oxford Practice Grammar Advanced

Review cuốn Oxford Practice Grammar Advanced

Cuốn sách cuối cùng trong bộ sách mà Hocnguphap muốn giới thiệu tới bạn đó chính là cuốn Oxford Practice Grammar Advanced. Đây cũng là cuốn sách sở hữu kiến thức ngữ pháp nâng cao nhất phù hợp với bạn học có trình độ IELTS từ 6.5 trở nên và muốn ôn luyện để chinh phục band điểm cao hơn. Vì vậy đây sẽ là cuốn sách rất khó nhằn với những bạn học mới. Hãy đảm bảo bạn thành thạo 2 cuốn trên trước khi học tới cuốn sách này nhé!

Oxford Practice Grammar Advanced gồm 288 trang PDF với 17 chủ điểm ngữ pháp nâng cao như: các từ hạn định, mạo từ, mệnh đề, mệnh đề trạng ngữ, giới từ, danh động từ và động từ nguyên mẫu,… Những chủ điểm phù hợp với những bạn có trình độ khá giỏi.

Xem thêm tài liệu: Review sách English Grammar in Use – Tải PDF bản đẹp

III. Ưu và nhược điểm của bộ sách Oxford Practice Grammar 

1. Ưu điểm

 • Cấu trúc rõ ràng: Cuốn sách được tổ chức một cách có cấu trúc, giúp người học dễ dàng theo dõi và nắm bắt kiến thức ngữ pháp một cách logic. Mỗi chương tập trung vào một chủ đề cụ thể và cung cấp các bài tập thích hợp để thực hành.
 • Giải thích chi tiết: Cuốn sách cung cấp giải thích chi tiết về các quy tắc và cấu trúc ngữ pháp, giúp người học hiểu rõ nguyên lý và cách sử dụng chúng. Giải thích được trình bày một cách dễ hiểu và có ví dụ minh họa để minh chứng.
 • Thực hành đa dạng: Cuốn sách cung cấp một loạt bài tập thực hành đa dạng, từ những bài tập cơ bản đến những bài tập phức tạp hơn. Điều này giúp người học áp dụng kiến thức ngữ pháp vào các tình huống thực tế và nâng cao kỹ năng sử dụng ngôn ngữ.
 • Đáp án và giải thích: Cuốn sách cung cấp đáp án chi tiết cho các bài tập, cho phép người học tự kiểm tra và tự đánh giá tiến bộ của mình. Ngoài ra, giải thích rõ ràng và hữu ích được cung cấp cho các câu hỏi và khó khăn thường gặp, giúp người học giải quyết những vấn đề ngữ pháp một cách hiệu quả.

2. Nhược điểm

Cuốn sách là một tài liệu học tự học và không cung cấp nhiều hoạt động tương tác hoặc các tài liệu phụ trợ đi kèm. Điều này có thể làm thiếu sự kích thích và sự tương tác giữa người học và giáo trình.

Bộ sách này được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh vì vậy với những bạn học mới sẽ gặp đôi chút khó khăn khi bắt đầu với cuốn sách này.

IV. Download bộ sách Oxford Practice Grammar 

Để giúp bạn học thuận tiện trong việc tìm kiếm và sử dụng tài liệu thì dưới đây Hocnguphap đã tổng hợp link download của cả 3 cuốn sách trong bộ sách này bản PDF  hoàn toàn miễn phí, cùng tham khảo nhé!

Trên đây là những review chi tiết cùng link download bộ sách Oxford Practice Grammar mà bạn học có thể tham khảo. Hy vọng đây sẽ là một bộ tài liệu học ngữ pháp hữu ích đối với bạn. Tham khảo thêm nhiều những cuốn sách ngữ pháp hay ho khác được Hocnguphap.com giới thiệu nhé!

Đánh giá bài viết

Leave a Comment